Phương pháp xử lý nước

Nhưng không vì thế mà được phép lơ là việc xử lý nước tinh khiết nguồn công nghệ lọc nước ro trước khi đưa vào sử dụng. Ngoài việc lọc nước siêu tinh khiết để nguồn nước tinh khiết đóng bình có thể đạt tiêu chuẩn theo quy định khi sử dụng sinh hoạt, thì thành phần khoáng chất cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình nước tinh khiết đóng bình để phục vụ cho nhu cầu dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai uống , chế biến thực phẩm hay trong quá trình sản xuất dược phẩm, máy lọc nước chạy thận nhân tạo trong các bệnh viện….v.v
Ở đây chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về cụm từ “khoáng chất” hay “chỉ tiêu TDS”, nói một cách dễ hiểu hơn thì “ chỉ tiêu TDS” là đại lượng đo tổng chất rắn hòa tan có trong thiết bị lọc nước , hay còn gọi là tổng chất khoáng ( như kẽm, mangan, cyanua, thạch tín, thủy ngân, chì, fluor..). Tiêu chuẩn nước tinh khiết quy định TDS nhỏ hơn 1.000 mg/l. Tiêu chuẩn nước sạch uống quy định TDS nhỏ hơn 500 mg/l.  Do đó nếu trong công nghệ lọc nước ro có chứa quá nhiều khoáng chất khi chúng ta uống vào sẽ gây hại đến người .

Trên nguyên tắc, nhà sản xuất cũng như nhà nhập cảng phải chịu trách nhiệm và bảo đảm sản phẩm của họ phải đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh cũng như tính chất trong lành ấn định bởi cơ quan Health Canada. Điều kiện nầy cũng áp dụng cho cả hệ thống lọc nước robinet của thành phố nữa. Đến nay, tại Canada chưa thấy có báo cáo nào nói lên các trường hợp bệnh hoạn gây nên bởi loc nuoc tinh khiet cả., tức được hứng từ vòi robinet. Thông thường là loc nuoc tinh khiet sông hoặc nước ao hồ được lắng lọc nước , làm cho trong, và khử trùng bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng tia cực tím (ultra violet), ozone, thẩm thấu ngược (reverse osmosis hoặc sử dụng cách xử lý nước đặc biệt gọi là absolute micron filtration. dây chuyền nước tinh khiết đóng bình xử lý có thể là nước đóng bình cất (distilled water), xử lý nước vô khoáng (demineralized water), và hệ thống lọc nước ro công nghiệp có gaz (carbonated water)… nước đóng chai cất có được qua phương pháp làm bốc hơi và sau đó làm cô động lại thành nước sạch . màng lọc nước ro cất không có chứa chất khoáng hoặc chỉ chứa một nồng độ chất khoáng thật thấp dưới 10 ppm/lít…hệ thống lọc nước vô khoáng là nước tinh khiết đóng chai đã được rút bớt chất khoáng ra bằng một phương pháp nào đó ngoại trừ cách cất dây chuyền nước tinh khiết đóng chai . Nồng độ chất khoáng của nó rất ư là thấp và phải dưới 10 ppm/lít. dây chuyền nước tinh khiết đóng bình vô khoáng có thể được dùng để uống, dây chuyền lọc nước tinh khiết để chế vô các dụng cụ điện như bàn ủi, bình batterie, để gội đầu các trẻ sơ sinh, tráng phim hoặc để dùng trong các phòng thí nghiệm. Tại Canada, loại loc nuoc tinh khiet vô khoáng thường thấy bán trong các pharmacies là Atlas H2O Treated&Demineralized…nước có gaz để tạo bọt nhỏ li ti (sparkling) gây the the chích lưỡi và coi rất đẹp mắt!
Mặc dù các cơ quan chức năng đã kiểm soát chặt hàng tốt hệ thống lọc nước nhưng tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn xuất hiện, ảnh hưởng đến sức khỏe sức khỏe con người tiêu dùng (NTD) và quyền lợi của doanh nghiệp chân chính. Đó là nội dung Hội thảo “Hiểu đúng, dùng đúng sản phẩm hệ thống lọc nước uống đóng chai” do Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ NTD Việt Nam (Vinatas) vừa tổ chức tại Hà Nội.

Tăng cường kiểm tra dây chuyền lọc nước ro uống đóng chai
Khó kiểm soát

Thống kê của Vinatas, trên thị trường hiện có 130 sản phẩm lọc nước uống đóng chai của các doanh nghiệp có thương hiệu, có thể thống kê, giám sát được sản phẩm tốt . Bên cạnh đó vẫn tồn tại một số lượng sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai không thể kiểm soát được của các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Vinatas – cho biết, Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất lọc nước uống đóng chai vi phạm vấn đề về an toàn thực phẩm (ATTP). Cụ thể, Vinatas đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện không ít trường hợp cơ sở sản xuất khi xuất trình hồ sơ hàng chính hãng nước sạch có hàng chục dấu đỏ bảo đảm ATTP. Nhưng khi tiến hành kiểm tra thì nguồn dây chuyền nước tinh khiết đóng chai lấy từ giếng khoan đóng thẳng vào chai, thậm chí trên mặt đất xung quanh giếng lại chăn nuôi gia súc, dẫn đến ô nhiễm nguồn hệ thống lọc nước công nghiệp giếng rất cao và chỉ được xử lý nước công nghiệp qua hệ thống sơ sài. “Nguồn thiết bị lọc nước bị ô nhiễm như vậy, chúng tôi đã lập biên bản yêu cầu cơ sở này đóng cửa”, ông Hùng nói.

Ngoài ra, tình trạng sản xuất, kinh doanh nước tinh khiết đóng chai giả, nhái nhãn mác, thông tin quảng cáo gây nhầm lẫn, giá hệ thống lọc nước tinh khiết cả không đi đôi với sản phẩm chính hãng , pha chế chất độc hại vào sản phẩm cũng diễn biến phức tạp.

Tại hội thảo, ông Hùng khẳng định, cơ quan chức năng đã từng phát hiện hệ thống lọc nước ro nhiễm vi khuẩn coliform gây bệnh đường ruột, tiêu chảy của các nhãn hiệu Aquavenus, Bouwater, WaterHaru, Sakur. Thời gian qua, Chi cục Quản lý thị trường Yên Bái đã phát hiện 6.000 lon dây chuyền lọc nước ro uống tăng lực An Đô sử dụng đường Saccharin – loại đường không được phép sử dụng trong sản phẩm.

TS.Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế):

Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34/2014/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP, kiểm soát thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước tinh khiết đóng chai uống đóng chai trên địa bàn. Sau các đợt kiểm tra, báo cáo định kỳ cho Cục ATTP để tổng hợp gửi Bộ Y tế.

Tập trung quản lý sản phẩm chính hãng

Để bảo đảm sức khỏe NTD, theo Vinatas, chính quyền và cơ quan chức năng các địa phương cần tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm tra chặt chẽ chính hãng sản phẩm. Đối với những cơ sở làm ăn gian dối, cần lọc nước nghiêm và buộc bồi thường thỏa đáng khi gây thiệt hại cho NTD. “Khi phát hiện những trường hợp gian lận về sản phẩm, NTD cần chủ động phản ánh và hợp tác với cơ quan chức năng nhà nước đóng bình và Hội Bảo vệ NTD từ trung ương đến địa phương để cùng đấu tranh” – ông Hùng nhấn mạnh.

Theo TS.Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) – các địa phương cần lập danh sách những cơ sở hoạt động sản xuất dây chuyền nước tinh khiết đóng chai uống đóng chai trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, chủ động giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn theo quy định nhằm phát hiện sớm tình trạng ô nhiễm sản phẩm; chuyển giao thông tin và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Ông Phong khuyến cáo, NTD chỉ nên sử dụng các sản phẩm hệ thống lọc nước ro uống đóng chai, đóng bình, lọc nước tinh khiết đã được công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP.

Để thắt chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho đối tượng sản xuất, kinh doanh thiết bị lọc nước uống đóng chai trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hệ thống lọc nước công nghiệp khoáng thiên nhiên và hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình uống đóng chai; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiêu chuẩn hàng hóa

Bảo hành, bảo trì

Bảo mật thông tin

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY)

Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội

© 2015 - Máy Thổi Chai Pet