Thu hoạch nước đóng băng để nuôi trồng

97% nước đóng bình trên Trái Đất là lọc nước tinh khiết muối, chỉ 3% còn lại là nước sạch ngọt nhưng gần hơn 2/3 lượng công nghệ lọc nước ro này tồn tại ở dạng sông Băng và các mũ băng ở các cực. Phần còn lại không đóng băng được tìm thấy chủ yếu ở dạng nước sạch , tồn tại trên mặt đất, lòng đất (màng lọc nước ro ngầm) và trong không khí.

nước tinh khiết đóng chai ngọt đang trở nên ngày một khan hiếm, trong khi hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm tan băng ở hai cực của Trái Đất. Vì nghịch lý này, một nhóm các sinh viên kiến trúc đã nghĩ tới ý tưởng “thu hoạch” băng tan nhằm sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Meriem Chabani và các cộng sự đã giành giải cuộc thi thiết kế kiến trúc Jaques Rougerie với dự án Thu hoạch Băng tan (Artic Harvester) – một tòa nhà nổi có thể chứa được khoảng 800 sức khỏe người dân .

Ý tưởng của các nhà thiết kế là hạ thủy tòa nhà nổi có hình tròn này ở bờ biển Greenland và trên hành trình của mình, cơ sở lọc nước băng tan này sẽ thu thập những tảng băng kích thước nhỏ và đưa chúng vào vịnh trung tâm để làm tan.
hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai từ băng tan sẽ được sử dụng vào việc trồng cây trong nhà kính. Rau quả thu được có thể được chuyển giao cho những người sống ở khu vực bờ biển hoặc trên đất liền.

Năng lượng để vận hành tòa nhà sẽ được chuyển giao bởi hệ thống thẩm thấu và các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, toàn bộ cơ sở này sẽ trôi nổi theo dòng hải lưu cùng với các tảng băng.

“Tòa nhà được thiết kế để có thể trôi theo dòng hải lưu, trôi theo các tảng băng theo máy chiết rót tự động vòng đời của chúng. Các tảng băng thường trôi nổi quanh các dòng hải lưu giữa Greenland và bờ biển Labrador trong vòng 2 năm, sau đó trôi về phía nam, qua bờ biển phía đông hệ thống lọc nước công nghiệp Mỹ”, Chabani tư vấn với FastCOExist.

Tiêu chuẩn hàng hóa

Bảo hành, bảo trì

Bảo mật thông tin

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY)

Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội

© 2015 - Máy Thổi Chai Pet