Máy nén khí áp cao là gì

Máy nén khí áp cao là một trong những thiết bị quan trọng của máy thổi chai pet nói riêng và của nhiều thiết bị công nghiệp nói chung. Vậy máy nén khí áp cao là gì? nguyên lý hoạt động của chúng là gì? chúng có giá bao nhiêu? Vì sao đây lại là thiết bị quan trọng không thể thiết của máy thổi? Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Máy nén khí áp cao là gì?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản máy nén khí áp cao là một thiết bị có khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng động lực bằng cách sử dụng khí nén. Tức là một lượng lớn không khí được đưa vào trong thiết bị và nén lại dưới áp suất cao. Khi áp suất trong bình đạt tới giới hạn thì dừng lại. Năng lượng được tạo ra từ khí nén được dùng cho để thổi phồng phôi chai nhựa thành chai thành phẩm.

Máy nén khí áp cao có áp lực trên 20 bar ( 20kgf/cm2) và hiện nay có những máy nén khí áp cao có thể tạo được áp lực lên đến 400 bar

may-nen-khi-ap-cao

may-nen-khi-ap-cao

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí áp cao

Được cấu tạo gồm

  1. Bộ hút lọc khí: có chức năng làm sạch và lọc khí ẩm.
  2. Cơ cấu truyền động nén khí: Cơ cấu truyền động được bảo vệ bởi vỏ các te, bao gồm hệ thống trục khuỷu đơn và 5 piston nén khí. Trên các te có lỗ để lắp đường ống cung cấp dầu vào máy nén khí. Hệ thống xy lanh 5 piston lắp đặt trong vỏ các te, kiểu hình rẻ quạt.
  3. Piston xilanh
  4. Van an toàn được lắp cho từng cấp áp lực của máy nén khí.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí áp cao

Với nguyên lý hoạt động đặc biệt, có thể hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích hoặc thay đổi động năng.

Nguyên lý thay đổi thể tích : Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại. Như vậy theo định luật Boyle-Matiotte Áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như kiểu máy nén khí piston, bánh răng, cánh gạt

Nguyên lý động năng : không khí được dẫn trong buồng chứa và được gia tốc bởi một bộ phận quay với tốc độ cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo ra nhờ sự chênh lệch vận tốc, nguyên tắc này tạo ra lưu lượng và công suất rất lớn. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như máy nén khí ly tâm.

Máy nén khí áp cao có tác dụng gì

Đối với máy thổi chai, để đảm có thể thổi ra được các loại chai căng phồng từ những phôi chai thì cần phải có một luồn khí với áp suất lớn. Và luồn khí này được tạo ra từ máy nén khí áp cao.

Đây được xem là bộ phận không thể thiếu trong máy thổi chai cũng như trong các thiết bị công nghiệp khác.

Mời bạn vào đây để xem thêm các sản phẩm máy thổi chai khác của chúng tôi

Các bài viết liên quan:

Máy thổi chai pet cũ

Cấu tạo máy thổi chai nhựa

Giá máy thổi chai nhựa

Tiêu chuẩn hàng hóa

Bảo hành, bảo trì

Bảo mật thông tin

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY)

Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội

© 2015 - Máy Thổi Chai Pet